Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:41 - 29/11/2014

Xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu

Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội , em có thắc mắc xin được hỏi các bác sỹ như sau ạ: em mang thai đã 8 tuần, bình thường em vẫn thường đến bác sỹ gần nhà siêu âm. Nhưng bác sỹ có nói rằng muốn xác định chính xác các chỉ số cần xét nghiệm máu. em muốn hỏi xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu ạ  ? em xin cảm ơn các bác sỹ.

 

Bùi Thanh M. – 24 tuổi

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về phòng khám chúng tôi. Giải đáp thắc của bạn, bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa Sản phụ khoa của phòng khám cho biết:

 

Xét nghiệm máu là xét nghiệm bắt buộc phải thực hiện đối với thai phụ. Trong quá trình mang thai phụ nữ có những thay đổi rất đáng lưu ý. Kết quả xét nghiệm máu là một trong những kết quả đánh giá sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi có tốt hay không.

 

xet-nghiem-mau-khi-mang-thai-o-dau-1

 

Thực hiện xét nghiệm máu khi mang thai để biết được các chỉ số quan trọng sau:

 

Lượng sắt trong máu: khi mang thai, thồng thường tỉ lệ sắt của phụ nữ bị thấp xuống, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Lượng sắt trong cơ thể mẹ sẽ thay đổi trong suốt thai kì, vì vậy nên cần phải thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra kịp thời bổ sung lượng sắt, ổn định sự phát triển của bé và đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

 

Nhóm máu và yếu tố Rherus: Việc xác định nhóm máu rất quan trọng, điều này có ý nghĩa “chuẩn bị” trong những trường hợp bất ngờ nếu như thai phụ thiếu máu lúc sinh.

 

Xác định Rherus: xét nghiệm máu có thể xác định dương Rherus (RH+) hay Rherus âm (RH-), đây là 2 chỉ số không tương thích với nhau. Nếu như trường hợp thai phụ và thai nhi rơi vào trường hợp không tương thích này sẽ được phát hiện sớm, tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đối với thai nhi.

 

Các bệnh lý khác: Xét nghiệm máu giúp bạn phát hiện được các bệnh lý nguy hiểm như viêm gan B, HIV… Đây là những bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm để có những phương án giải quyết phù hợp.

 

xet-nghiem-mau-khi-mang-thai-o-dau-2

 

Xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu?

 

Là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa Sản phụ, phòng  khám Sản phụ khoa chất lượng cao 12 Kim Mã là một trong những địa chỉ y tế uy tín được rất nhiều thai phụ lựa chọn để khám thai và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trong suốt cả quá trình thai kì. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp chị em có kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Phòng xét nghiệm của chúng tôi giúp thai phụ giảm thiểu một nửa thời gian xét nghiệm thông thường. Đặc biệt, với tiêu chí đề cao tuyệt đối tính tuyệt mật, kết quả xét nghiệm của thai phụ sẽ được hoàn toàn đảm bảo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện xét nghiệm tại cơ sở của chúng tôi. Bạn có thể đến phòng khám của chúng tôi để tiến hành xét nghiệm máu, phòng khám là đơn vị y tế công lập trực , nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến thực hiện xét nghiệm tại phòng khám của chúng tôi.

 

Chúc bạn và bé mạnh khỏe.

 

Trên đây là tư vấn của bác sĩ Hà Thị Huệ - chuyên khoa Sản phụ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top