Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi Administrator26, 04:44 - 30/05/2013

Vấn đề thường gặp ở buồng trứng

Buồng trứng là cơ quan sinh sản rất quan trọng của phụ nữ vì vậy khi buống trứng có bất kỳ tổn thương nào thì đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Việc bảo vệ và chăm sóc buồng trứng là vô cùng quan trọng, sau đây là bài viết chia sẻ những vấn đề thường gặp ở buồng trứng để chị em biết cách phòng tránh.

 

 

Vấn đề thường gặp ở buồng trứng

 

Buồng trứng là bộ phận sinh dục nữ chịu trách nhiệm sản xuất ra hormone nữ cũng như tích trữ số lượng trứng trong suốt cuộc đời của người phụ nữ.Vì buồng trứng nằm sâu trong khoang xương chậu nên bất cứ khối u nào cũng khó phát hiện. Những khối u buồng trứng phát triển chậm và thường không có triệu chứng nào cho đến khi chúng phát triển lớn. Dù các u nang buồng trứng tương đối là thông thường, khoảng 5% trở thành ung thư. Các triệu chứng thông thường gồm có biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt (rất nhiều khi kéo dài, tuy đôi khi rút ngắn lại), rong kinh, khối u ở bụng hoặc chèn ép vô sinh.


Trong trường hợp kinh nguyệt của bạn trở nên ít dần và kém đều đặn, việc thăm khám thể chất hoặc khám nội soi ổ bụng có thể phát hiện các buồng trứng lớn lên có nhiều u nang. Người ta gọi bệnh này là hội chứng buồng trứng đa nang hay HC Stein-Leventhal. Các u nang này là hệ quả của tình trạng mất cân đối hormone nữ. Một triệu chứng xuất hiện sớm là chứng tắt kinh. Đi kèm một số rối loạn ở buồng trứng, có một số chuyển biến nội tiết sinh ra những triệu chứng dễ nhận biết như mọc nhiều lông, béo phì hay giọng ồm. Đó là vì hàm lượng kích thích tố testoteron gia tăng trong máu bạn.

 

Buồng trứng đa nang là một nguyên nhân thông thường của chứng vô sinh. Bất cứ u ác tính nào ở buồng trứng cũng khá hiếm chỉ 6% các u là có tính ung thư. Phụ nữ dưới 40 tuổi ít bị ung thư buồng trứng, những phụ nữ có con cũng vậy. Tuy nhiên, bất cứ triệu chứng bất thường nào ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh cũng đáng quan tâm và phải được thăm khám ngay. Nội soi ổ bụng sẽ chuẩn đoán bên buồng trứng bị bệnh và người ta sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật để cắt bỏ buồng trứng đó và có khi là cả tử cung nếu tử cung cũng có khối u.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa – Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 083 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top