Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:44 - 28/08/2016

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu

Chào bác sỹ! con trai em bây giờ đã được 9 tuổi rồi nhưng mà bao quy đầu của cháu vẫn không thể lộn xuống khỏi quy đầu khi vợ chồng em kiểm tra bao quy đầu cho cháu, bên cạnh mỗi lần cháu đi vệ sinh thì dương vật của cháu căng phồng, cháu phải rặn tiểu, bí tiểu,... Em thấy những biểu hiện này rất giống với bệnh hẹp bao quy đầu và em đang muốn đưa cháu đi cắt bao quy đầu nhưng bà nội của cháu lại bảo trẻ phải trên 10 tuổi mới được cắt bao quy đầu. Bác sỹ cho em hỏi trẻ bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu ạ?. (Trần Thị M – Gia Lâm, Hà Nội).


Trả lời:


Chào chị M! Với câu hỏi này của chị, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa II Ngoại tiết niệu và Nam học thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết rằng:


Hầu hết, bé trai khi sinh ra đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Nhưng đến khi trẻ lớn lên từ 3-5 thì lớp da bên trong bao quy đầu và quy đầu của trẻ sẽ tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ.

 

tre-em-bao-nhieu-tuoi-thi-nen-cat-bao-quy-dau-1

 

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu ?

 


Tuy nhiên, nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn chít hẹp quy đầu và không thể lôn bao quy đầu xuống được, kèm theo triệu chứng bao quy đầu căng phồng khi trẻ đi tiểu do nước tiểu không dễ dàng thoát ra ngoài, trẻ bí tiểu, rặn tiểu, tiểu đau,... thì được xác định là hẹp bao quy đầu bệnh lý.


Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được can thiệp kịp thời và đúng cách, sẽ khiến cho trẻ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm thận, viêm cầu thận, cản trở sự phát triển của dương vật, thậm chí còn có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư dương vật,... làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ.


Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu


Đối với vấn đề này, bác sỹ Hốt cho biết thêm rằng:


Thông thường thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu được áp dụng cho trẻ từ 9 tuổi trở lên bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Còn đối với trẻ dưới 9 tuổi bị dài/ hẹp bao quy đầu thì có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa (trừ một số trường hợp đặc biệt buộc phải cắt bao quy đầu).

 

 

tre-em-bao-nhieu-tuoi-thi-nen-cat-bao-quy-dau-2

 

Thủ thuật cắt bao quy đầu áp dụng cho trẻ từ 9 tuổi trở lên

 


Chị M thân mến! Đối với trường hợp của con trai chị theo những gì chị nói thì có nhiều khả năng cháu đang bị bệnh hẹp bao quy đầu. Vì thế, chúng tôi khuyên chị nên đưa cháu tới Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả cho trẻ.


Chị M cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được tự ý nong bao quy đầu hoặc mua thuốc về bôi cho trẻ khi chưa có chỉ định của bác sỹ, việc này sẽ khiến cho trẻ không chấm dứt được tình trạng hẹp bao quy đầu mà bao quy đầu còn bị tổn thương, đau đớn, sưng phồng, dị ứng, viêm nhiễm, dị ứng,....


Hiện nay, phòng khám đang thực hiện điều trị bệnh hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng 2 phương pháp là thủ thuật nong tách bao quy đầu (áp dụng cho trường hợp trẻ dưới 8 tuổi, trừ các trường hợp đặc biệt phải cắt ngay) và cắt bao quy đầu (cho trẻ từ 9 tuổi trở lên) bằng phương pháp cắt Thẩm mỹ do các bác sỹ chuyên khoa Ngoại tiết niệu và Nam hóc có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện an toàn, không đau, không gây chảy máu, hồi phục nhanh chóng, có tính thẩm mỹ cao,...


phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế theo mô hình y tế xanh, được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Ngoại tiết niệu và Nam học có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại nhiều bệnh lớn ở thủ đô Hà Nội, nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh chóng,.... Thủ thuật nong tách, cắt bao quy đầu cho trẻ là công việc diễn ra thường xuyên tại phòng khám nên chị M và các bậc phụ huynh khác có thể hoàn toàn yên tâm khi chữa trị dài/ hẹp bao quy đầu cho trẻ tại đây.


Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng góp phần giúp chị M và các bậc phụ huynh khác biết được trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu và có biện pháp kịp thời khi trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu.


Mọi thông tin chi tiết về bệnh lý bao quy đầu ở trẻ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top