Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 03:05 - 24/07/2015

Tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn

Mặc dù đã là thế kỷ 21 nhưng có rất nhiều chị em vẫn áp dụng các phương pháp phá thai truyền thống như phá thai bằng thuốc bắc, thuốc nam, rau ngót, rau răm, rau ngãi cứu,...khi mang thai ngoài ý muốn mà không biết rằng những phương pháp này là những phương pháp phá thai không an toàn và dễ gây ra các biến chứng. Vậy đâu mới là phương pháp phá thai an toàn?. Hãy cùng các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã tìm hiểu những biện pháp phá thai an toàn qua bài viết dưới đây.

Phá thai an toàn là gì?


Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung do các bác sỹ chuyên khoa được đào tạo và có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

 

tim-hieu-cac-phuong-phap-pha-thai-an-toan-1

 

Tìm hiểu những phương pháp phá thai bỏ an toàn


Ngày nay, phương pháp phá thai an toàn được các chuyên gia y tế và các bác sỹ sản phụ khoa khuyến cáo khi thực hiện phá thai đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (nạo hút thai, nong gắp thai).


- Phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): là phương pháp cho “sẩy thai tự nhiên” bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên. Đây là phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả, ít xảy ra tai biến và được thực hiện đối với trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi.


- Phương pháp phá thai ngoại khoa: là phương pháp sử dụng các thiết bị kỹ thuật y tế chuyên dụng và các thủ thuật ngoại khoa để chấm dứt bào thai trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp phá thai ngoài khoa áp dụng đối với những trường hợp thai không quá 18 tuần tuổi. Phá thai ngoài khoa bao gồm hai phương pháp nhỏ đó là nạo hút thai và nong gắp thai.


+ Nạo hút thai: Đối với phương pháp nạo hút thai, các bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài cho những trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi.


+ Nong và gắp thai: Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tuổi. Là phương pháp sử dụng các thiết bị, dụng cụ y tế để nong bào thai trong buông tử cung sau đó gắp thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện từ tuyến tỉnh, tuyến thành phố trở lên và người thực hiện thủ thuật phải là những cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng.

 

tim-hieu-cac-phuong-phap-pha-thai-an-toan-2

 

Có 2 phương pháp phá thai an toàn: Phương pháp nội khoa và ngoại khoa


Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết thêm để quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả hơn thì trước khi phá thai, chị em cần kiểm tra sức khỏe tổng thể xem có vấn đề bất thường nào không và siêu âm xác định tuổi thai để các bác sỹ chuyên khoa chỉ định phương pháp phá thai an toàn phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.


Hiện tại, Phòng khám chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nộiđang áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (bằng thuốc) cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi và phương pháp phá thai ngoại khoa (nao hút thai) cho trường hợp thai từ 6- 12 tuần tuổi do các bác sỹ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thực hiên trong điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo hiệu quả, an toàn và không gây đau đớn, không xảy ra tai biến và không ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới. Đặc biệt, ở phòng khám 12 Kim Mã còn sử dụng thuốc Đông y sau khi phá thai cho chị em nhằm giúp chị em hồi phục nhanh chóng, nâng cao thể trạng, và tăng sức đề kháng,....
Với những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp chị em nữ giới tìm hiểu thêm về các phương pháp phá thai an toàn từ đó có biện pháp phá thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn để không ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.


Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi vè đường dây nóng: (024)38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top