Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:11 - 27/01/2016

Thế nào là hiện tượng viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là một trong số những bệnh phụ khoa thường gặp. Tuy nhiên không có nhiều chị em hiểu và biết rõ về tình trạng này. Vậy thế nào là hiện tượng viêm buồng trứng? Các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh lý nguy hiểm này.


Viêm buồng trứng là bệnh lý buồng trứng nguy hiểm và khá thường gặp hiện nay. Đây là một trong những bệnh lý được đánh giá là một trong những bệnh lý nguy hiểm mà chị em cần phải hết sức lưu ý. Viêm buồng trứng có thể gặp ở nhiều chị em phụ nữ nhưng đối tượng chiếm tỷ lệ lớn nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

 

the-nao-la-hien-tuong-viem-buong-trung-1

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng


Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lý nguy hiểm này, điển hình là do việc quan hệ tình dục không an toàn, việc vệ sinh bộ phận sinh dục không đảm bảo, đặc biệt là đối với những trường hợp sau phá thai, sau sinh, cổ tử cung mở khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập dễ dàng. Chị em trong thời gian kinh nguyệt không vệ sinh sạch sẽ cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở buồng trứng

 

Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng


Biểu hiện chủ yếu của tình trạng viêm buồng trứng là tình trạng đau ở 2 bên hố chậu. Cảm giác đau liên tục và dữ dội ở hạ vị. Các biểu hiện kèm theo là tình trạng sốt cao, mạch tăng, xuất hiện khí hư bất thường, kinh nguyệt bất thường.

 

the-nao-la-hien-tuong-viem-buong-trung-2

Điều trị bệnh viêm buồng trứng


Đối với việc điều trị căn bệnh này, bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã cho biết: việc điều trị bệnh viêm buồng trứng cần phải được tiến hành sớm và kịp thời để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của nữ giới.


Việc điều trị bệnh chủ yếu là tiến hành điều trị nội khoa để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm nhằm phục hồi trạng thái và chức năng của buồng trứng về với trạng thái ban đầu.


Lưu ý trong quá trình điều trị chị em cần phải thực hiện đúng theo các chỉ định của các bác sỹ, hạn chế việc vận động mạnh, sinh hoạt điều độ để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Việc điều trị bệnh cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa với các bác sỹ đảm bảo trình độ chuyên môn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phòng tránh hiện tượng viêm vòi trứng


Chị em có thể chủ động phòng tránh bệnh viêm buồng trứng bằng cách tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ”. Chị em cần thực hiện đời sống tình dục an toàn, lành mạnh. Đặc biệt nên tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm nhất những bệnh lý nguy hiểm và có thể chủ động tiến hành điều trị kịp thời.


Với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, hi vọng chị em đã nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh viêm buồng trứng, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top