Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:13 - 02/08/2016

Thai 6 tuần phá như thế nào là an toàn nhất

Việc lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp là một trong những yếu tố quyết định đến tính an toàn của thai phụ. Thắc mắc thường gặp của chị em chính là thai 6 tuần phá như thế nào là an toàn nhất? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao địa chỉ số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Để đảm bảo an toàn, toàn bộ quy trình này cần phải được thực hiện bởi các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện trong điều kiện cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Việc thực hiện tốt những yếu tố an toàn này sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng trong và sau khi phá thai.

 

thai-6-tuan-nen-pha-bang-cach-nao-1

 

Thai 6 tuần phá như thế nào là an toàn nhất?


Đây là một trong những băn khoăn của đông đảo chị em khi có ý định đình chỉ thai nghén.Việc thực hiện theo đúng phương pháp là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến tính an toàn đối với nữ giới.


Giải đáp thắc mắc này, bác sỹ Hà Thị Huệ - Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản Phụ Khoa làm việc tại phòng khám chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: với những trường hợp thai 6 tuần tuổi phương pháp đình chỉ thai nghén thích hợp nhất chính là tiến hành phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp để đấy thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai nội khoa và không can thiệp thủ thuật qua cổ tử cung.

 

thai-6-tuan-nen-pha-bang-cach-nao-2

 

Thực hiện phá thai bằng thuốc với thai 6 tuần sẽ an toàn hơn


Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:


- Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc tại cơ sở y tế và theo dõi trong khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em có thể ra về.


- Sau 36- 48 giờ, em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.


Chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp: Bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, bị rối loạn đông máu, có sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol.
Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám đánh giá kết quả của quá trình phá thai hoàn toàn kết thúc.


Để đảm bảo được tính an toàn trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật, quy trình phá thai bằng thuốc phải được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn, chuyên môn kỹ thuật đảm bảo và đặc biệt là phải được các y bác sỹ chuyên khoa trực tiếp theo dõi sát sao.


Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội trong việc thăm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Vì là mô hình chất lượng cao tại trung tâm thủ đô nên mỗi chị em đến điều trị tại phòng khám đều được phục vụ chu đáo, phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trịkịp thời. Đặc biệt những trường hợp chị em phá thai bằng thuốc, toàn bộ quy trình sẽ được các bác sỹ theo dõi sát sao, tư vấn cụ thể. Sau khi phá thai các bác sỹ sẽ tư vấn thêm sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da


Mong rằng với những tư vấn trên đây chị em đã có những hiểu biết cần thiết về việc đình chỉ thai nghén an toàn cho trường hợp thai 6 tuần tuổi. Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai và các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top