Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:49 - 08/04/2017

Thai 4 tháng có phá được bằng thuốc hay không

Phá thai bằng thuốc được xác định là một trong những phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả, giảm thiểu tối đa những thương tổn đối với thai phụ vì không cần can thiệp thủ thuật ngoại khoa. Vì những ưu điểm của phương pháp này nên nhiều chị em quan tâm tìm hiểu trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vậy đối với những trường hợp thai 4 tháng có phá được bằng thuốc hay không? Câu hỏi này sẽ được các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 


Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung trong. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài.


Việc phá thai nói chung và phương pháp phá thai bằng thuốc nói riêng được đánh giá là an toàn khi toàn bộ quá trình này được thực hiện bởi các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng sau khi phá thai.

 

thai-4-thang-co-pha-duoc-bang-thuoc-khong-1

 

Thai 4 tháng có phá được bằng thuốc hay không?


Giải đáp về thắc mắc này của đông đảo chị em, các bác sỹ cho biết: phương pháp phá thai bằng thuốc này chỉ áp dụng đối với những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi. Trong trường hợp thai 4 tháng là 16 tuần thì không thể áp dụng phương pháp này. Việc cố ý thực hiện phá thai bằng thuốc khi tuổi thai đã quá lớn có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm như: sót rau, sót thai, gây viêm nhiễm nghiêm trọng ở buồng tử cung, nếu tình trạng này không được chủ động trong việc khắc phục rất dễ dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng, nghiêm trọng nhất chính là có thể dẫn đến vô sinh.


Các bác sỹ còn cho biết phương pháp phá thai bằng thuốc còn chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ mắc bệnh lý tuyến thượng thận, người bị cao huyết áp hoặc mắc các bệnh về tim mạch, bị hẹp van 2 lá, người đang điều trị corticoid dài ngày, người mắc các bệnh về máu hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai…cũng được chỉ định không áp dụng.

 

thai-4-thang-co-pha-duoc-bang-thuoc-khong-2

 

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai chưa quá 7 tuần tuổi


Đối với những trường hợp thai 4 tháng (16 tuần) các bác sỹ khuyến rằng cần áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa bằng phương pháp nong gắp. Đây là quá trình các bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cổ tử cung hoặc gây mê và áp dụng các dụng cụ ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm đưa túi thai ra ngoài.


Phương pháp phá thai ngoại khoa nói riêng và việc đình chỉ thai nghén nói chung cần phải được tiến hành trong môi trường y tế đạt chuẩn và do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện để đảm bảo tính an toàn cho thai phụ.


Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và đặc biệt là tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn. Với đội ngũ các y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, phòng khám được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại sẽ giúp đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho chị em trong suốt quá trình thực hiện.


Hi vọng rằng những chia sẻ này của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội đã giúp chị em nắm được những thông tin cần thiết về việc: “Thai 4 tháng có phá được bằng thuốc hay không?” từ đó có thể chủ động trong việc đình chỉ thai nghén an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top