Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 02:48 - 02/08/2014

Tại sao phụ nữ bị viêm cổ tử cung

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, thông thường tử cung ít có khả năng viêm nhiễm, nhưng nếu bị những tổn thương cơ học hay khi sức đề kháng của cơ thể yếu đi thì chị em phụ nữ rất dễ mắc bệnh viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ hiện nay, đây còn là mối lo ngại của nhiều chị em, đặc biệt những người đang làm vợ, làm mẹ. Vậy tại sao phụ nữ bị viêm cổ tử cung? Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

 

tai-sao-phu-nu-bi-viem-co-tu-cung

 

Tại sao phụ nữ thường mắc bệnh viêm cổ tử cung nhiều?

 
Chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung có thể do những nguyên nhân sau:


+ Nhiễm qua đường tình dục. Thông thường, các vi khuẩn và siêu vi gây ra nhiễm trùng được truyền qua tiếp xúc tình dục. Quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ dẫn tới khả năng lây nhiễm vi khuẩn, từ đó dẫn tới viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, có rất nhiều bạn nữ có quan hệ tình dục sớm cũng là một nguyên nhân dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung.


+ Phản ứng dị ứng. Dị ứng hoặc là để chất diệt tinh trùng tránh thai hoặc với latex trong bao cao su, có thể dẫn đến Viêm Cổ tử cung.


+ Phát triển quá mức của vi khuẩn. Phát triển quá mức của vi khuẩn thường xuất hiện trong âm đạo cũng có thể dẫn đến Viêm Cổ tử cung. Thường gặp nhất là Staphylococcus, khuẩn E.coli, khuẩn Liên cầu, khuẩn Pseudomonasaeruginosa, virus,trùng roi…… dẫn tới hiện tượng viêm cổ tử cung. Một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất làm tăng hoặc giảm độ PH của âm đạo cũng có thể dẫn tới viêm cổ tử cung.


+ Tổn thương ở cổ tử cung trong quá trình mang thai và sinh nở: Có rất nhiều phụ nữ do cổ tử cung của họ bị tổn thương trong quá trình sinh nở, cộng với việc bị nhiễm nấm hoặc virus dẫn tới viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung.


Nếu chị em có các dấu hiệu như khí hư nhiều, loãng, có màu vàng xanh và bọt, vùng âm hộ đỏ, ngứa, có khi lan ra tận mép trước hậu môn… thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top