tư vấn trực tuyến


Sùi mào gà

Nguyên nhân bị lây nhiễm sùi mào gà
Nguyên nhân bị lây nhiễm sùi mào gà
Có rất nhiều nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà, mỗi người lại có một nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tại sao mình lại mắc bệnh, khi được bác sỹ thông báo cơ thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà, nhiều người tỏ ra “sốc” vì không biết tại sao mình lại mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Sau đây là một số chia sẻ của các bệnh nhân khi đên điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám Sản Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và tìm ra những nguyên nhân gây sùi mào gà.
 
 
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu
Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội đang ngày càng phổ biến hiện nay. Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ “Hiện nay lối sống tình dục dễ dãi, phóng khoáng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bệnh sùi mào gà phát triển rộng rãi”. Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm ngay trong thời gian ủ bệnh, khi cơ thể chưa có dấu hiệu nào của việc nhiễm bệnh. Vì vậy trong thời gian này người bệnh không biết cơ thể nhiễm bệnh nên khi quan hệ tình dục không sử dụng những biện pháp an toàn, và vô tình lây nhiễm sang cho bạn tình. Vậy thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua những thông tin mà các bác sỹ chuyên khoa phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền chia sẻ.
 
Xét nghiệm HPV cho nam giới
Xét nghiệm HPV cho nam giới
Human Papilloma Virus (HPV) là virus u nhú ở người, lây truyền qua đường tình dục. Virut này là nguyên nhân chính gây nên các bệnh nguy hiểm như: mụn cóc sinh dục (sùi mào gà), ung thư dương vật, ung thư hậu môn… Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: việc xét nghiệm và phát hiện sớm virut HPV có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh và hạn chế tối thiểu nguy cơ lây lan của bệnh cho nam giới.
 
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ hậu môn. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, lây truyền chủ yếu qua giao hợp. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng.
 
Chữa sùi mào gà ở đâu ?
Chữa sùi mào gà ở đâu ?
Chữa sùi mào gà ở đâu là vấn đề được đông đảo những người mắc bệnh sùi mào gà hết sức quan tâm và lo lắng. Các chuyên gia của TTYT Quận Hoàn Kiếm – Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao chỉ ra, bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm và kịp thời thì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác. Hiện nay, sùi mào gà được xem là một trong những bệnh xã hội với tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất, có những vùng, bệnh sùi mào gà chiếm tỉ lệ rất cao 20%~31% trong các bệnh xã hội. Có một số trường hợp bị biến chứng do sùi mào gà, tuy nhiên không chữa trị trong nhiều năm.
 
Biểu hiện sùi mào gà nữ giới
Biểu hiện sùi mào gà nữ giới
Bệnh sùi mào gà được lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường sinh hoạt tình dục và lây truyền từ mẹ sang con trong lúc sinh, khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da hay niêm mạc, có thời gian ủ bệnh từ 1 - 8 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô có hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay cái mào gà, gặp nhiều nhất ở người có bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, viêm âm hộ - âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác
 
Biểu hiện sùi mào gà nam giới
Biểu hiện sùi mào gà nam giới
Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Loại virut này có thể kết hợp với virut gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân, thường biểu hiện nhiều ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, hay cả miệng, hậu môn...
 
Nguyên nhân gây sùi mào gà
Nguyên nhân gây sùi mào gà
Sùi mào gà là một dạng bệnh xã hội thường gặp những năm gần đây tỷ lệ lây lan lại càng mạnh mẽ những băn khoăn về bệnh khiến cho người bệnh luôn sống trong lo lắng , điều này làm tổn hại nghiêm trọng tới tâm hồn và cơ thể của chính người bệnh. Vậy thì nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do đâu ?
 
bệnh viện phụ khoa 36 Ngô Quyền 1

bệnh viện phụ khoa 36 Ngô Quyền 2
Bệnh Viện Phụ Khoa Hà Nội
36 Ngô Quyền Hà Nội, Việt Nam 100000
Phone: 043.825.5599

Bài viết hữu ích:

 

Liên kết hữu ích: cắt bao quy đầu, viem co tu cung , viêm lộ tuyến cổ tử cung, benh lau, benh sui mao ga, bệnh bao quy đầu,thuoc tri xuat tinh som

 

Author: Trung Tâm Y Tế