Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 03:35 - 28/09/2014

Nốt sùi ở hậu môn có phải là sùi mào gà không?

Chào các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa, nam khoa chất lượng cao Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, cháu năm nay 24 tuổi, đã quan hệ tình dục với bạn gái, mỗi khi quan hệ thì cháu thường không sử dụng bao cao su. Mấy hôm gần đây cháu thấy đi vệ sinh hơi vướng vướng ở hậu môn, cảm giác như có nốt sùi. Đôi khi nó lòi ra ngoài nên cháu sờ thấy được, cháu đi vệ sinh thì thường bị chảy máu hậu môn nữa. Cháu lo lắng quá, không biết nốt sùi ở hậu môn có phải là sùi mào gà không thưa bác sỹ. Cháu không biết phải làm thế nào nên cũng chưa đi khám ở đâu hết, mong các bác cho cháu lời khuyên ngay bây giờ ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn.


Nguyễn Hữu Nam – Vĩnh Phúc


Trả lời:


Chào bạn Hữu Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Những thắc mắc của bạn sẽ được bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa ngoại tiết niệu – Nam học của phòng khám trả lời như sau:


Biểu hiện có nốt sùi ở hậu môn như nhưng thông tin mà bạn miêu tả, chúng tôi có thể tạm thời chẩn đoán bạn có khả năng đang mắc 2 căn bệnh sau đây:


Bệnh sùi mào gà hậu môn: Để có thể nhận biết ra sùi mào gà ở hậu môn ta dựa vào một số biểu hiện như:

 

not-sui-o-hau-mon-co-phai-la-sui-mao-ga-khong

 

Nốt sùi ở hậu môn có phải là mắc bệnh sùi mào gà không?


Hậu môn xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố khá rải rác, về sau phát triển thành một khối liên kết với nhau, như hình hoa súp lơ hoặc mào gà, bề mặt có thể tiết dịch, tác động nhẹ cũng có thể gây chảy máu. Nhiễm trùng tiết quanh hậu môn, người bệnh thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng hơn sẽ thấy máu xuất hiện trong phân, cảm giác vướng khi đi đại tiện.


Sùi mào gà có thể phát triển xung quanh lỗ hậu môn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn là khi quan hệ tình dục không an toàn qua hậu môn với người nhiễm bệnh.


Bệnh trĩ: Biểu hiện chủ yếu của bệnh là đau và ngứa, có cảm giác khó chịu ở hậu môn, thậm chí có thể thấy sưng ở hậu môn, sờ thấy búi trĩ trong hậu môn, trường hợp nặng búi trĩ có thể sa hẳn ra ngoài hậu môn, nhìn thấy được.


Chảy máu ở hậu môn, khi đi vệ sinh có thể thấy xuất hiện máu tươi, ban đầu người bệnh khó phát hiện do lượng máu không lớn, về sau bệnh nặng hơn có thể thấy máu dính trên giấy hoặc dính trên phân.


Đối với trường hợp của bạn, tất cả mọi kết luận đều không thể chính xác hoàn toàn, việc bạn cần làm ngay bây giờ là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có kết luận chính xác nhất. Việc thăm khám được thực hiện bằng việc siêu âm trực tràng và làm các xét nghiệm cần thiết.


Đối với cả 2 bệnh này đều có nguy hại hết sức nghiêm trọng, việc thăm khám và phát hiện đồng thời kết hợp điều trị càng sớm càng tốt.


Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top