Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 04:15 - 04/04/2014

Những rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới

Trong chu kỳ kinh nguyệt cơ thể nữ giới thường rất nhạy cảm và sức đề kháng gần như yếu hơn những ngày bình thường, nên rất dễ bị mắc các loại bệnh viêm nhiễm vùng kín như: Viêm âm đạo, viêm buồng trứng.v.v, những triệu chứng này góp phần gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Nhưng không phải bạn nữ nào cũng có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt giống nhau, vì những nguyên nhân gây ra và thể trạng của các bạn nữ khác nhau sẽ có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt khác nhau.

roi loan kinh nguyet 5
Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - nam khoa 12 Kim Mã sẽ giới thiệu cho chúng ta biết một số biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới.

 
- Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài: chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày gọi là “chu kỳ kinh ngắn”, ngày hành kinh kéo dài 7 ngày gọi là “kỳ kinh kéo dài”.


- Kinh nguyệt nhiều: Lượng kinh nguyệt nhiều là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml), thời gian hành kinh quá dài (bình thường là 7 ngày).Thông thường chỉ có thể dựa vào số băng vệ sinh dùng để phán đoán. Nếu số lượng kinh nguyệt chảy ra quá nhiều, có những cục máu lớn; sau chu kỳ kinh, huyết sắc tố thấp hơn mức bình thường (120g/l).


- Kinh nguyệt thưa, ít: Chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì gọi là kinh nguyệt thưa. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng băng vệ sinh dùng rất ít hoặc thậm chí không cần dùng thì gọi là kinh nguyệt ít.


- Kinh nguyệt quá ít: Phụ nữ trên 18 tuổi vẫn chưa thấy hành kinh, hoặc những tháng trước thấy kinh bình thường, mà nay liên tục trên 3 tháng không thấy thì gọi là bế kinh (tắc kinh).


- Kinh nguyệt không theo quy luật: Kinh nguyệt hoàn toàn không có tính quy luật, thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng mà cũng có thể là dăm ngày. Lượng kinh nguyệt có lúc nhiều nhưng cũng có lúc ít


- Kinh nguyệt giữa kỳ kinh: Kinh nguyệt thường bị xuất hiện vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ (lượng máu thường là tương đối ít).


- Vô kinh: Kinh nguyệt ngừng từ 6 tháng trở lên.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top