Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:09 - 13/01/2016

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều kéo dài

Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết: kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu đặc trưng của sức khỏe sinh sản của nữ giới. Một trong những biểu hiện mà chị em cần hết sức lưu ý chính là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều kéo dài là gì?


Kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng từ 3-5 ngày, lượng máu kinh mất đi khoảng từ 50-80 ml so với những chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy hiện tượng hành kinh đúng chu kỳ nhưng kéo dài trên 7 ngày, lượng kinh mất đi vượt quá 80ml là biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài.

 

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-nhieu-keo-dai-1

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều kéo dài


Theo bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết: có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài, tuy nhiên có thể được chia thành 2 nguyên nhân chính cụ thể như sau:

- Do nguyên nhân thực thể: Là những tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như, các bệnh lý thường gặp là u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung,… gây nên tình trạng kinh nguyệt ra nhiều trong thời gian dài


Ngoài ra, việc sử dụng một số thuốc tránh thai cũng có thể gây nên tình trạng rong kinh, đặc biệt là khi chị em sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp.


- Rong kinh cơ năng: là tình trạng thường gặp ở những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và các bạn gái trong độ tuổi dậy thì. Đây là do tình trạng buồng trứng hoạt động không ổn định làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone của cơ thể gây nên tình trạng kinh nguyệt kéo dài

 

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-nhieu-keo-dai-2

 

Có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài


Tình trạng kinh nguyệt ra nhiêu kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em. Kinh nguyệt kéo dài sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Người bệnh phải đối mặt với các triệu chứng như: mệt mỏi, khó thở, tình trạng ra máu kéo dài khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở đường sinh dục.


Vi khuẩn lây lan vào âm đạo, vào buồng tử cung, gây viêm nhiễm ở buồng tử cung. Vi khuẩn có thể phát triển mạnh mẽ vào buồng trứng, gây viêm tắc vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh. Tình trạng rong kinh khiến cho nhiều chị em luôn cảm thấy khó chịu trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Chính vì thế để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe chị em cần tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.


Đối với việc điều trị bệnh kinh nguyệt kéo dài, các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết: cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất.


Các bác sỹ áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình điều trị cụ thể là việc áp dụng phác đồ thuốc tây y để cân bằng nội tiết tố, sau đó kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y để tăng cường sưc đề kháng, điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

 

=> Dấu hiệu kinh nguyệt không đều

=> Kinh nguyệt ra nhiều máu vón cục có màu đen sẫm


Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, chị em đã nắm được nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra nhiều kéo dài và chủ động thăm khám, điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top