Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi Administrator26, 08:06 - 31/05/2013

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Những nguyên nhân thường gặp nhất của viêm tuyến tiền liệt là do vi khuẩn, virus. Bệnh thường có biểu hiện ở dạng cấp tính và mãn tính. Việc tìm ra nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Bệnh viêm tuyến tiền liệt  là căn bệnh mà bất cứ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải chính vì thế mà bạn tuyệt đối không được chủ quan.

 
nguyen-nhan-gay-viem-tuyen-tien-liet

 

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là gì?

 

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Điều này dễ thấy được tinh tuyến tiền liệt có vai trò hết sức quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. 

Nguyên nhân, triệu chứng thường gặp của bệnh viêm tuyến tiền liệt- Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt cấp tính là tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, đôi khi kèm theo sốt. Nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục. Một số ít trường hợp nam giới bị viêm tuyến tiền liệt là do bị nhiễm trùng qua đường máu tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp... Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị có thể dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Ngoài ra, những biến chứng có thể xảy ra là bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn....

- Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Nam giới có biểu hiện khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều lần… Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do nhiễm khuẩn từ dưới lên, kèm theo các bệnh hoa liễu sau các cuộc giao hợp. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là E.coli, ngoài ra còn các loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu... Người bệnh mắc viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn thường có biểu hiện viêm kéo dài kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng. Viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, đặc biệt có thể dẫn tới xuất tinh ra máu.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không được tiến hành thăm khám và điều trị cụ thể chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì thế mà điều trị là việc cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt.

Qua nhiều nghiên cứu, các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội áp dụng điều trị bệnh viêm tinh hoàn bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc giúp chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.  Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa nam học Trung Tâm khám chữa bệnh  nam khoa chất lượng cao - 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nộivề nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 083 6633 399 để được tư vấn đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top