Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 06:56 - 09/06/2017

Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Căn bệnh này chủ yếu lây truyền khi tiếp xúc tình dục không an toàn với người bệnh, ngoài ra bệnh cũng có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch khuẩn hoặc từ mẹ sang con qua sinh thường. Nguy hại của bệnh lậu là có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục hư: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh... (ở nam giới), viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ... (ở nữ giới) và nguy hại nhất là có thể dẫn đến vô sinh.

 

Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới sau đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hình dung và phát hiện bệnh sớm khi không may mắc phải.

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-1

Hình ảnh vi khuẩn song lậu cầu

 

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae thường xếp thành từng đôi một và có hình như hạt cà phê, còn được gọi với tên là song cầu lậu khuẩn.

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-2

Bệnh lậu chủ yếu lây truyền khi quan hệ tình dục, vì vậy các triệu chứng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Nam giới thường thấy xuất hiện dịch mủ chảy ra từ miệng sáo, đầu dương vật sưng tấy đỏ và ngưá dọc niệu đạo.

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-3

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-4

 

Hình ảnh bệnh lậu ở tử cung nữ giới

 

Nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều, có màu trắng đục hoặc xanh mủ, mùi hôi, tanh, âm đạo luôn ẩm ướt khó chịu, cổ tử cung viêm loét và không ngừng chảy dịch.

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-5

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-6

 

Ngoài xuất hiện các triệu chứng ở bọ phận sinh dục thì lậu cũng có thể xuất hiện các triệu chứng ở khoang miệng, mắt. Người mắc bệnh lậu miệng thường có biểu hiện viêm loét khoang miệng, sưng amidan, đau rát khi ăn, khi nuốt.

 

mot-so-hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi-nu-gioi-7

Lậu mắt thường khiến người bệnh bị viêm kết mạc, mắt thường xuyên chảy dịch mủ, đau mắt và vướng víu gây giảm thị lực khi nhìn.

 

Các bác sỹ thuộc TTYT quận Hoàn Kiếm khuyên rằng “khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng trên thì người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, thực hiện xét nghiệm tìm vi khuẩn lậu và tiến hành điều trị theo phác đồ của bác sỹ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa được thăm khám cụ thể và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa”

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top