Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi Administrator26, 07:10 - 06/06/2013

Kỹ thuật may vá màng trinh

Dư luận xã hội gần đây có đặt nhiều câu hỏi về kỹ thuật vá màng trinh cho các thiếu nữ. Nói chung những tiếng nói hiểu biết đều không quá coi trọng "cái phù phiếm" không có vai trò gì về mặt giải phẫu ấy. 

 

 

Về mặt giải phẫu, khi màng trinh rách, nó sẽ bung ra kiểu quả bóng bay, nghĩa là phần gốc vẫn còn. Trong vòng ba tháng sau khi bị rách màng trinh, việc khâu lại rất đơn giản, người cần giải phẫu thậm chí không phải gây mê mà chỉ cần gây tê cục bộ và chỉ mất cỡ 15-20 phút. Phẫu thuật được tiến hành bằng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ. Sau khoảng một tuần lễ, khi sợi chỉ tiêu đi, các vết nối liền lại với nhau là một lớp màng mới bảo vệ âm đạo lại được hình thành tương tự lớp màng cũ.

 

Kỹ thuật vá màng trinh

Kỹ thuật vá màng trinh tại 36 A Đa Khoa Y Học Quốc Tế

 

Kỹ thuật vá màng trinh không phụ thuộc nhiều vào khoảng thời gian từ khi nó bị rách. Ngay cả những phụ nữ đã lấy chồng được… 10-15 năm, nếu muốn vẫn có thể tái tạo lại được màng trinh, đương nhiên, thời gian càng dài thì mức độ phức tạp càng cao và đòi hỏi nhiều yếu tố mới dẫn đến kết quả mỹ mãn. Bác sỹ phẫu thuật Sản Khoa sẽ cần khoảng 20-35 phút để cắt gốc màng trinh, tạo một lớp rớm máu để đảm bảo nó sẽ tự liền lại với nhau rồi khâu lại.Những phụ nữ đã luống tuổi thành âm đạo bị giãn cũng có thể tiến hành phẫu thuật tầng sinh môn cho hẹp lại để có đời sống tình dục thoải mái hơn. Vì là kỹ thuật đơn giản nên nếu được tiến hành trong điều kiện vô trùng thì cả kỹ thuật "vá" lẫn phẫu thuật tầng sinh môn đều có thể khẳng định: hầu như không xảy ra biến chứng.

 

Thực ra, kỹ thuật vá màng trinh đã được tiến hành không công khai ở Việt Nam từ lâu, cùng lúc với khả năng của y học có thể cung cấp kết luận chính xác một người phụ nữ đã bị xâm hại tình dục hay chưa. Khi nghi nghờ một nạn nhân bị hiếp hoặc lạm dụng tình dục, các bác sỹ có hai cách đi tìm lời giải: Dùng thiết bị chuyên dụng của ngành y tế kéo dãn thành cửa mình của người phụ nữ, hướng lên cao hoặc cho tay vào trực tràng nhìn lên âm đạo sẽ thấy màng trinh còn hay mất. Sau đó sẽ tiến hành thử xem trong âm đạo có tinh trùng hoặc xác tinh trùng không - nếu thời gian người phụ nữ bị xâm hại chưa quá xa. Hầu hết các trường hợp đều cho kết quả chính xác.

 Các bạn có thể tham khảo bài viết : Vá màng trinh có an toàn không tại đây.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa về kỹ thuật vá màng trinhTrung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao – 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 083 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top