Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 02:48 - 07/07/2017

Hình ảnh tinh hoàn bị teo

Tất cả những trường hợp bị teo nhỏ tinh hoàn ở cả hai bên đều dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, nam giới khó có thể phát hiện mình bị teo tinh hoàn bởi teo tinh hoàn thường diễn biến âm thầm, trong khoảng thời gian dài… Nam giới cần phải đặc biệt lưu ý khi thấy những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục. Dưới đây là hình ảnh tinh hoàn bị teo nhỏ giúp nam giới sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

 

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, teo tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị teo nhỏ hơn so với kích thước ban đầu. Teo tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

 

 

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-1Hình ảnh teo tinh hoàn

 

Nguyên nhân dẫn đến teo tinh hoàn có thể là do thói quen sinh hoạt, tâm lý thường xuyên lo âu, căng thẳng; do chấn thương, quan hệ tình dục thô bạo; đặc biệt teo tinh hoàn có thể do biến chứng của bệnh quai bị dẫn đến viêm tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị teo nhỏ lại. Ngoài ra, trường hợp mắc bệnh lý ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn,… thì có thể gây biến chứng teo tinh hoàn.

 

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-2

Teo tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị

Dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn

 

Một số dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn mà nam giới cần đặc biệt lưu ý như:

 

Tinh hoàn nhỏ đi, sờ thấy một bên tinh hoàn có kích thước nhỏ hơn so với bên còn lại hoặc cả hai bên tinh hoàn nhỏ hơn bình thường.

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-3


Tinh hoàn teo nhỏ

 

Có dấu hiệu vô sinh – hiếm muộn (sau lập gia đình ít nhất khoảng 1 năm, người vợ không có dấu hiệu mang thai).

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-4


Dấu hiệu vô sinh – hiếm muộn

 

Nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn tình dục, quan hệ không đạt được khoái cảm,nguy cơ rối loạn cương dương…

 

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-5

Giảm chức năng tình dục

 

Xét nghiệm tinh dịch đồ thấy số lượng và chất lượng tinh trùng ít, yếu, thậm chí không có tinh trùng (bị teo cả hai bên tinh hoàn).

 

hinh-anh-tinh-hoan-bi-teo-6

Tinh hoàn teo nhỏ

 

Khi thấy xuất hiện triệu chứng teo tinh hoàn như đã nói trên, nam giới cần chú ý đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi tình trạng teo tinh hoàn không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chức năng sinh lý mà nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn (nếu bị teo cả hai bên tinh hoàn). Vì vậy nam giới cần chú ý thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội - Ba Đình - Hà Nội là cơ sở y tế mà bạn cần tham khảo để khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đối với điều trị bệnh teo tinh hoàn, căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng teo tinh hoàn mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Thông thường, phương pháp được chỉ định áp dụng đó là đông – tây y kết hợp giúp bổ thận, tráng dương, sinh tinh, hồi phục nhanh chóng sức khỏe và khả năng sinh sản. Nam giới có thể trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm những kiến thức về tình trạng teo tinh hoàn, từ đó sớm nhận biết và điều trị bệnh kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 -083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám

 

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top