Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

04. 3825 5599 - 0123 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 02:32 - 19/09/2014

Giới thiệu về bệnh hoa liễu

Bệnh hoa liễu là tên gọi của những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là những bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Có khoảng hơn 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có những bệnh có thể lây nhiễm qua những con đường khác như qua tiếp xúc trực tiếp, lây truyền từ mẹ sang con.


Trước đây cụm từ “bệnh hoa liễu” thường dùng để ám chỉ những nam hoặc nữ giới chơi bời, những người làm nghề mại dâm. Ngày nay, các bệnh này được gọi với tên chính xác hơn là những bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bệnh xã hội.

 

gioi-thieu-benh-hoa-lieu


Có những bệnh hoa liễu nào?


Những bệnh hoa liễu thường gặp là:


- Lậu


- Sùi mào gà


- Giang mai


- Herpes sinh dục


- Chlamydia


- Rận mu


- HIV

 

Những triệu chứng có thể gặp khi mắc bệnh hoa liễu


Khi mắc các bệnh hoa liễu, những biểu hiện có thể gặp ở cơ quan sinh dục ngứa ngáy, chảy mủ, xuất hiện dịch bất thường, có mùi hôi khó chịu, có những vết loét có xu hướng ngày càng lan rộng…


Làm gì khi nghi ngờ hoặc biết mình mắc bệnh hoa liễu?


Khi thấy mình có những biểu hiện trên, hoặc đã có quan hệ tình dục với những đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh, các bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và làm các xét nghiệm kịp thời, nhằm xác định xem mình có mắc bệnh hay không và chính xác nhiễm bệnh gì để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
Khi điều trị cần tuân thủ theo những hướng dãn của các bác sỹ để có thế tăng hiệu quả của thuốc, không nên tự ý dừng thuốc khi chưa có các chỉ định của bác sỹ.
Cần kết hợp điều trị cho cả vợ, chồng hoặc bạn tình để hạn chế nguy cơ lây nhiễm lại.


Làm gì để phòng tránh những bệnh hoa liễu?


Có những căn bệnh không thể điều trị được (tính đến thời điểm hiện nay) như HIV, vì vậy mà việc chủ động phòng tránh bệnh là điều vô cùng cần thiết. Mọi người có thể chủ động phòng tránh bệnh hoa liễu bằng các biện pháp như:


- Thực hiện chung thủy một vợ một chồng


- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong các trường hợp cảm thấy không an toàn


- Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ cả trước và sau khi quan hệ tình dục


- Đi khám sức khỏe sinh sản định kì để nắm được tình hình sức khỏe của cơ thể, phát hiện những bệnh lý sớm nhất để chủ động điều trị


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, phòng khám là đơn vị y tế Công lập trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác Sỹ giỏi giàu kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn Phòng khám Chuyên khoa Sức khỏe Sinh sản Chất lượng cao của thủ đô. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hiep
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hiep
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top