Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 03:33 - 04/04/2014

Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu là bệnh do vi khuẩn điển hình là E.coli và vi trùng gây nên. Ngoài ra, cấu tạo sinh hóa của hệ tiết niệu cũng như tính chất nghề nghiệp và lối sống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh.

viem tiet nieu 4

 

Viêm đường tiết niệu cần được điều trị kịp thời để tránh xảy ra các biến chứng

 

 

Ở phụ nữ, niệu đạo ngắn hơn nam giới, âm đạo và hậu môn tương đối gần nhau và nằm trên cùng một bình diện, do đó dễ bị lây nhiễm bệnh lý từ bộ phận này qua bộ phận kia.

 

Khi bị mắc bệnh, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện, đái rắt, đái buốt, đôi khi ra máu. Bệnh nhân sẽ có hiện tượng sốt, đau ở lưng, hông, dưới sườn và nôn ói khi có biểu hiện nhiễm trùng.

 

 

Nếu không được điều trị, bệnh có thể diễn biến nặng lên dẫn tới viêm đường tiết niệu trên (niệu quản, thận) làm suy giảm chức năng thận, rất nguy hiểm.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm đường tiết niệu nếu không được chữa trị kịp thời :

 

- Viêm thận, bể thận cấp

- Áp xe quanh thận

- Nhiễm trùng huyết

- Suy thận cấp

 

Trẻ em có trào ngược bàng quang niệu quản có thể gây nhiễm trùng thận nhanh chóng đưa đến suy thận mãn.

 

 

Phụ nữ có thai bị viêm đường tiết niệu có thể gây đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh…Vì vậy người bệnh cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng khôn lường.

 

 

Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới như sau:

 

 

Những trường hợp viêm bàng quang nhẹ nhàng có thể tự lành mà không cần điều trị, tuy nhiên vì chúng có khả năng gây nên những biến chứng nặng nề nên tất cả các trường hợp viêm đường tiết niệu dù nặng hay nhẹ đều được khuyến cáo điều trị kỹ càng. Thuốc điều trị thường dùng là các kháng sinh, nhiều tác dụng phụ, dễ tái phát, nhờn thuốc, đặc biệt còn có thể gây ra viêm cầu thận cấp và tổn thương chức năng một số tạng phủ như tạng thận...

 

Theo quan niệm của Đông Y viêm đường tiết niệu chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, đường tiết niệu gây nên. Vì vậy, để chữa trị tận gốc thì cần phải thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính. Các bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà đưa ra phác đồ điều trị chuẩn nhất, đảm bảo bệnh nhân khỏi bệnh tận gốc mà không bị tái nhiễm. 

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top