Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:11 - 26/07/2016

Dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Phá thai không đơn thuần chỉ là quá trình chấm dứt thai kỳ, một trong những yếu tố bắt buộc chính là phải đảm bảo tính an toàn trong toàn bộ quá trình thực hiện. Chính vì thế mà chị em cần hết sức lưu ý đến tình trạng sót rau sau khi hút thai. Vậy dấu hiệu sót rau sau khi hút thai cụ thể là gì?


Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung ở trong những trường hợp mang thai ở ngoài ý muốn. Để đảm bảo được tính an toàn, quy trình này cần phải được thực hiện bởi các y, bác sỹ đã được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt và được tiến hành tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ những trang thiết bị, các dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng sau khi phá thai.

 

dau-hieu-sot-rau-sau-khi-hut-thai-2


Tuy nhiên một thực tế mà chị em cần hết sức lưu ý chính là trên thực tế là có không ít trường hợp thai phụ gặp phải những biến chứng hết sức nguy hiểm sau khi hút thai mà điển hình là sót rau.

 

Dấu hiệu sót rau sau khi hút thai


Sót rau là biến chứng của việc hút thai không an toàn. Đây là tình trạng vẫn còn sót rau trong buồng tử cung sau khi phá thai. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc quá trình thực hiện thủ thuật không an toàn.


Tuy nhiên, hầu hết chị em không biết được mình đang gặp phải tình trạng nguy hiểm trên cho đến khi thấy những triệu chứng bất thường của cơ thể. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: khi bị sót rau, chị em thường xuất hiện những triệu chứng điển hình như:

 

dau-hieu-sot-rau-sau-khi-hut-thai-1

 

Dấu hiệu sót rau khi hút thai: chảy máu bất thường kéo dài


- Chị em thấy xuất hiện tình trạng ra máu bất thường


Sau hút thai, chị em có thể thấy xuất hiện tình trạng ra máu, nhưng chỉ kéo dài từ 7-10 ngày, lượng máu giảm dần và chấm dứt. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp lượng máu kéo dài trên 10 ngày, có kèm theo dịch có mùi hôi khó chịu, màu đen thì cần hết sức lưu ý.


- Đau bụng


Chị em có thể thấy xuất hiện tình trạng đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, kèm theo sốt


Việc thăm khám có thể giúp chị em phát hiện ra tình trạng sót rau, sót thai. Căn cứ vào đó các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về việc khắc phục kịp thời. Bác sỹ Hà Thị Huệ - Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản Phụ Khoa đã và đang làm việc ở tại phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:tình trạng sót rau này nếu như không được phát hiện sớm sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chị em có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm ở buồng tử cung, thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu và nếu không được can thiệp kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong.Chính vì thế khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường chị em cần tiến hành thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định được nguyên nhân và có phương pháp xử lý sớm nhất.


Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo một mô hình phòng khám chất lượng cao, phòng khám được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, với lực lượng các y bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn của thủ đô Hà Nội, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, cùng với yêu cầu chăm sóc bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu trong môi trường chữa trị bệnh thân thiện, hiệu quả,... phòng khám đã thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả và thành công cho rất là nhiều những trường hợp và được chị em tin tưởng, tín nhiệm.


Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai an toàn và các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top