Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 08:31 - 06/11/2014

Cổ tử cung ngắn khi mang thai có sao không

Hỏi:


Chào các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Em 27 tuổi đã có gia đình và 1 cháu, khi sinh cu Bim đầu lòng em đã sinh thiếu tháng, bác sĩ bảo cổ tử cung của em bị ngắn nên sinh Bim thiếu tháng. Em đang muốn mang thai đứa thứ hai. Cổ tử cung bị ngắn khi mang thai có sao không thưa bác sĩ? mong bác sĩ giúp em với ạ.

Em xin cảm ơn. (Hồng Hà – Gia Lâm)

 

co-tu-cung-ngan-khi-mang-thai-co-sao-khong-1

Bị cổ tử cung ngắn có ảnh hưởng tới việc mang thai không?


Trả lời:


Trước hết xin cảm ơn bạn Hồng Hà đã gửi những thắc mắc của bạn tới cho phòng khám chúng tôi, sau đây bác sĩ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám phụ khoa 36 Ngô Quyền sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.


Bạn Hồng Hà thân mến! Cổ tử cung ngắn không chỉ khiến chị em khó mang thai mà còn dễ gặp nhiều sự cố khi mang thai. Những biến cố của thai phụ khi cổ tử cung ngắn là:

 

- Sinh non, sinh thiếu tháng: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sinh non, sinh thiếu tháng trong đó cổ tử cung ngắn là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi. Đứa bé được sinh ra thiếu tháng thì sức đề kháng của đứa trẻ sẽ yếu hơn những đứa trẻ được sinh đầy đủ tháng. Chính vì thế khi mang thai, bạn phải thường xuyên đến trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám sức khỏe tổng thể cho cả mẹ và bé.

 

co-tu-cung-ngan-khi-mang-thai-co-sao-khong-2

Cổ tử cung ngắn thì mang thai có bị sao không?


- Cổ tử cung ngắn khi mang thai dễ dẫn đến tình trạng sẩy thai: phần lớn các trường hợp sẩy thai, sinh non đều có liên quan đến cổ tử cung, cổ tử cung ngắn khiến bà mẹ khó giữ được thai.


Cổ tử cung ngắn không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý hay chuyện quan hệ vợ chồng nhưng nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sinh non, sẩy thai liên tiếp. Nếu phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục bằng cách khâu vòng eo cổ tử cung lại vẫn có thể giữ an toàn cho thai nhi. Bạn có thể đến phòng khám để tham khảo phương pháp này.


Bạn nên thăm khám định kỳ trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, không chỉ giúp phát hiện dị tật ở thai nhi mà còn giúp phát hiện những khám phụ khoa, tử cung hay vấn đề khác ở thai phụ.


Chúc bạn sức khỏe – hạnh phúc


Nếu bạn còn có thắc mắc gì về sản phụ khoa hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399, để được giải đáp.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top