Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 04:30 - 06/12/2015

Có nên cắt bao quy đầu dài cho trẻ sơ sinh không

Chào bác sỹ! con trai em vừa mới sinh được hơn 3 tháng, em quan sát và kiểm tra thì thấy bao quy đầu của cháu trùm kín đầu dương vật. Em thấy hiện tượng này rất giống với bệnh dài bao quy đầu. Bác sỹ cho em hỏi là có nên cắt bao quy đầu dài cho trẻ sơ sinh không ạ?. Mong bác sỹ tư vấn cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (Mecubin, Hà Nội).


Trả lời:


Chào bạn!


Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu trùm kín lên đầu dương vật bởi một lớp da thừa khiến cho bao quy đầu không thể tuột được xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mà phải dùng tay tuột bao quy đầu xuống thì đầu dương vật mới có thể lộ ra ngoài. Tuy nhiên, ở trẻ nam khi sinh ra, hầu hết đều có vấn đề ở bao quy đầu, đó là tình trạng dài (hẹp) bao quy đầu sinh lý hay còn gọi là hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật sẽ tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho trẻ. Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ trùm kín đầu dương vật hoặc chít hẹp thì được xác định là trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý.

 

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh-khong-2

 

Có nên cắt bao quy đầu dài cho trẻ sơ sinh?


Bạn thân mến! Với câu hỏi này của bạn, các bác sỹ nam khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: “vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là không cần thiết”.


Đối với trường hợp của con trai bạn thì bạn nên tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho trẻ hàng ngày trong quá trình tắm rửa, vợ chồng bạn không cần phải can thiệp gì cho đến khi bao quy đầu của trẻ tự tuột được (3-5 tuổi). Trong khoảng thời gian này, nếu bao quy đầu của trẻ vẫn bị trùm kín và gây ảnh hưởng đến việc tiểu tiện của trẻ như: bí tiểu, rặn tiểu, khóc thét mỗi khi đi tiểu, dương vật căng phồng khi đi tiểu,... thì cần đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm ở bao quy đầu, đường tiết niệu,....và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh-khong-1

 

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ là chưa cần thiết


Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong số những đơn vị y tế chuyên khoa công lập với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm đang thực hiện điều trị bệnh dài (hẹp) bao quy đầu cho trẻ bằng 2 phương pháp

- Nếu trẻ dưới 5 tuổi bị dài (hẹp) bao quy đầu thì chỉ định dùng thuốc bôi và thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ.


- Nếu trẻ từ 5 tuổi trở lên mà bị dài (hẹp) bao quy đầu thì sẽ tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn và chảy máu cho trẻ, không đẻ lại sẹo xấu và nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ sau này.


Bạn thân mến! Bạn cũng cần lưu ý rằng, không được tự ý nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc này sẽ làm tổn thương bao quy đầu của trẻ. Nếu trẻ được chỉ định cắt bao quy đầu thì hãy động viên trẻ và sau khi cắt bao quy đầu, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho trẻ, không để trẻ nghịch hay chạm vào vết thương, nên thay băng gạc hàng ngày cho trẻ,...


Hi vọng những thông tin, chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh biết được có nên cắt bao quy đầu dài cho trẻ sơ sinh không từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

 

=> Chi phí cắt bao quy đầu

=> Cắt bao quy đầu có đau không 


Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề cắt bao quy đầu cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.25.55.99 – 0123.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top