Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 09:55 - 14/12/2014

Có nên bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn rất nhiều chị em băn khoăn rằng “có nên bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn hay không?”, những lời khuyên sau của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 12 Kim Mã mong rằng sẽ giúp chị em giải tỏa được gánh nặng tâm lý này.

 

 

Mang thai ngoài ý muốn là gì

 

Mang thai ngoài ý muốn là khi bạn chưa sẵn sang và chuẩn bị cho việc có thai, có con hoặc không muốn có thêm con nữa, cũng có thể khi mang thai nhưng không được như ý muốn (thai dị tật, mang thai ngoài tử cung,…).

 

Những nguyên nhân dẫn tới mang thai ngoài ý muốn

 

- Khi giao hợp mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai

 

- Một số chị em không biết cách tránh thai như thế nào.

 

- Do sử dụng biện pháp phòng tránh thai có hiệu quả thấp, hoặc sử dụng biện pháp tránh thai không thích hợp.

 

- Đối với những vợ chồng có ý định sinh con những vì thai nhi bị dị tật, thai ngoài tử cung…thì những trường hợp này cũng có thể gọi là mang thai ngoài ý muốn.

 

co-nen-bo-thai-mang-thai-ngoai-y-muon-1

 

Vậy có nên bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn hay không? Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên sau đây:

 

+ Đối với những trường hợp giao hợp mà không sử dụng biện pháp tránh thai, thì cần căn cứ vào từng hoàn cảnh, nếu điều kiện cho phép thì nên giữ lại thai nhi và tìm ra một số giải pháp hợp lý.

 

+ Đối với những trường hợp đã sử dụng biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai nhưng không hiệu quả thì nên thăm khám và tiến hành phá thai. Vì thai nhi có tác động của thuốc phá thai nên khả năng dị tật là rất cao.

 

+ Đối với trường hợp thai dị tật thì nên tiến hành phá thai.

 

co-nen-bo-thai-mang-thai-ngoai-y-muon-2

 

Các phương pháp bỏ thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn

 

Ngày nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa được Bộ Y tế cấp phép phá thai thường sử dụng 3 phương pháp sau tùy vào cơ địa, sức khỏe của người mang thai, tình trạng thai nhi và độ tuổi của thai nhi, bác sỹ sẽ chọn phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

 

-Phá thai bằng thuốc: Thực hiện đối với thai dưới 7 tuần tuổi

 

- Nạo - hút thai: Được thực hiện với thai từ 6 – 12 tuần tuổi

 

- Nong và gắp: Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tuổi.

 

Hiện tại phòng khám đang tiến hành áp dụng phương pháp phá thai an toàn cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi là phá thai bằng thuốc và nạo hút thai. Được thực hiện bởi các bác sỹ sản phụ khoa có kinh nghiệm và tay nghề cao, đảm bảo an toàn về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

 

Hi vọng rằng, những chia sẻ, tư vấn trên có thể giúp chị em khi mang thai ngoài ý muốn vì bất cứ nguyên nhân nào mà chưa có sự chuẩn bị tốt thì có thể tìm đến phương pháp bỏ thai an toàn để giảm thiểu những hậu quả về sau.


Nếu còn có thắc mắc gì về phá thai khi mang thai ngoài ý muốn hay các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và tiến hành phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top