Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:31 - 24/08/2014

Cắt bao quy đầu ở trẻ em cần lưu ý gì?

Chào các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, vợ chồng em có một bé trai năm nay 10 tuổi, bé đi khám và được kết luận là hẹp bao quy đầu, bác sỹ chỉ định cắt bao quy đầu, em vẫn đang lo lắng vì bé còn nhỏ, em muốn hỏi cắt bao quy đầu ở trẻ em cần lưu ý gì ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ ạ.


Nguyễn Thị Ngọc – Hà Đông, Hà Nội


Trả lời:


Chào bạn Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho phòng khám chúng tôi, bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết, tình trạng trẻ hẹp bao quy đầu không phải là hiếm, đối với những trường hợp này cần tiến hành thực hiện phẫu thuật sớm. Ở các nước phương tây, phẫu thuật này được thực hiện khi bé trai mới chỉ 7- 8 tuổi vì việc cắt bao quy đầu sớm có tác động tích cực đến sự phát triển của bộ phận sinh dục. Bé nhà bạn đã 10 tuổi là hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu.

 

cat-bao-quy-dau-o-tre-em-can-luu-y-gi

 

Cắt bao quy đầu ở trẻ em cần lưu ý những gì? 

 

Khi bạn quyết định cho bé cắt bao quy đầu cần lưu ý một số điểm sau:


- Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu mẹ cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho bé.


- Nên đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ có chuyên môn sẽ thực hiện việc cắt bao quy đầu được đảm bảo hơn.


- Trước khi cắt cần trấn tĩnh tinh thần cho bé, nhiều bé vì sợ đau nên có thể gào khóc hoặc có những hành động phản kháng, bạn có thể động viên bé xem đây chỉ như một thử thách nhỏ không có gì đáng sợ.


Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cần chú ý:


- Luôn cho bé mặc quần áo rộng rãi thoải mái để tránh cọ xát vào vết thương


- Không để cho bé chơi những trò vận động quá mạnh rất dễ gây chảy máu


- Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục, khi bé đi tiểu cần chú ý không để nước tiểu vương vào băng gạc.


- Khi tắm tránh để ướt phần băng gạc, nếu như bị ướt cần thay ngay tránh bị nhiễm trùng.


- Cắt móng tay cho bé để tránh việc bé tự làm tổn thương hay chảy máu ở bộ phận sinh dục.


- Khi thấy dương vật của bé có bất kì biểu hiện khác thường nào mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám lại kịp thời.


Bạn có thể đưa bé đến phòng khám của chúng tôi để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Hiện tại phòng khám sử dụng phương pháp Xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc với các ưu điểm như: An toàn tuyệt đối, không đau, thời gian tiểu phẫu chỉ từ 10 – 15 phút, phục hồi sao từ 7 -10 ngày, không cần nằm viện, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hay học tập của bé. Vợ chồng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám của chúng tôi.


Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!


Trên đây là tư vấn của bác sĩ Lê Văn Hốt - Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, phòng khám là đơn vị y tế Công lập trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác Sỹ giỏi giầu kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn Phòng khám chuyên khoa Sức khỏe sinh sản Chất lượng cao của thủ đô. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top