Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 01:09 - 24/02/2016

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung hiện đang là bệnh phụ khoa có chị em phụ nữ mắc phải khá cao. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng cách, đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Vậy cách điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào cho hiệu quả?. Chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách điều trị bệnh u xơ tử cung từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả khi mắc bệnh.


U xơ tử cung là tình trạng tử cung xuất hiện khối u lành tính do các mô cơ tạo nên. Bệnh thường gặp ở chị em nữ giới trong độ tuổi từ 30- 50 tuổi và u xơ tử cung có thể có một khối u hoặc nhiều u với kích thước khác nhau.

 

dieu-tri-u-xo-tu-cung-1


Khi bị u xơ tử cung, chị em phụ nữ thường có triệu chứng ra nhiều khí hư bất thường, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, đau vùng bụng dưới và khung xương chậu, đau khi giao hợp và nếu khối u to chèn ép bàng quang thì người bệnh còn có triệu chứng bí tiểu, tiểu rắt, tiểu khó,...


Bệnh u xơ tử cung nếu không được chữa trị đúng cách, đúng phương pháp có thể gây đau bụng, viêm nhiễm, nhiễm trùng, khối u phát triển,... gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.


Vì thế, khi có những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung thì chị em nên thăm khám và điều trị nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung


Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết rằng:


Để điều trị bệnh u xơ tử cung cần phải dựa vào kích thước của khối u xơ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới có chỉ định chữa trị phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, khi bị u xơ tử cung thì chị em nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa.

 

dieu-tri-u-xo-tu-cung-2

 

Hiện có 2 phương pháp điều trị bênh u xơ tử cung là nội khoa và ngoại khoa


Hiện nay có 2 phương pháp để điều trị bệnh u xơ tử cung đó là phương pháp nội khoa và ngoại khoa:


Điều trị nội khoa: được áp dụng cho trường hợp khối u còn nhỏ, được phát hiện sớm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc phù hợp nhằm làm ngừng sự phát triển của khối u.


Điều trị ngoại khoa: áp dụng cho trường hợp khối u đã phát triển lớn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật bóc tách khối u xơ.


Chị em cũng cần lưu ý rằng, bên cạnh việc tuân thủ các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì chị em cũng nhớ giữ gìn vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời,...

 

=> Mắc bệnh u xơ tử cung trong thời kỳ mang thai

 

=> Bệnh u xơ tử cung có chữa khỏi được không


Hi vọng những thông tin, chia sẻ trên của các bác sỹ sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội có thể giúp chị em biết được cách điều trị bệnh u xơ tử cung từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả khi mắc bệnh.


Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về bệnh u xơ tử cung và các bệnh phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024).38.25.55.99 – 083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám 12 Kim Mã sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể giúp chị em.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top