Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 04:05 - 04/04/2014

Biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt được coi là tấm gương phản chiếu sức khỏe của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cho biết bạn có một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh. Và bất kỳ những rối loạn nào của chu kỳ kinh nguyệt cùng đều khiến cho chị em phụ nữ lo lắng. Vậy làm sao để nhận biết được chứng rối loạn kinh nguyệt? Đây hẳn là điều đang được rất nhiều phụ nữ quan tâm.

roi loan kinh nguyet 1

 

Biểu hiện chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới  


Theo các bác sĩ chuyên khoa, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 21-35 ngày. Trong đó thời gian hành kinh là 3 – 5 ngày. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt là từ 50 - 100 ml.


Những rối loạn kinh nguyệt như: chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, Những điều này khiến cho chị em lo lắng, ngoài ra, nó còn có thể là do bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa nào đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người bệnh.


Ở những người con gái có kinh lần đầu do nội tiết tố chưa ổn định, chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi sau lần có kinh đầu tiên. Vòng kinh dài ngắn khác nhau hoàn toàn không phải là những dấu hiệu bất thường gây rối loạn kinh nguyệt. Sau khoảng một năm, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều và ổn định.


Một số những biểu hiện thường gặp của chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới bao gồm:


- Chu kỳ kinh nguyệt ngắn ít hơn 21 ngày gọi là” kinh ngắn”, ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày gọi là “ kinh dài”.


- Lượng máu kinh mất đi quá ít chỉ một đến hai ngày là hết kinh, nếu lượng máu kinh chảy ra quá nhiều hơn 100ml/ trong thời gian vài ngày, chị em bị choáng váng, mệt mỏi, đôi khi ngất xỉu.


- Kinh nguyệt không theo quy luật: Thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng nhưng có khi chỉ là vài ngày. Lượng kinh nguyệt có lúc nhiều, lúc lại ít thất thường.


- Xuất huyết giữa kỳ kinh: thường bị xuất huyết vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ (lượng máu thường là ít).


- Kinh nguyệt thưa, ít: chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì gọi là kinh nguyệt thưa. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày.


- Vô kinh: là khi đang có kinh nguyệt, nhưng kinh nguyệt bị ngừng từ 6 tháng trở lên (vô kinh thứ phát), hoặc chưa bao giờ có kinh (vô kinh nguyên phát).


Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn và ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt quá dài hay quá ngắn cũng gây khó khăn cho việc thụ thai.


Vì vậy, lời khuyên cho phụ nữ là nên thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Khi vòng kinh của dài, ngắn bất thường hay lượng máu mất đi trong những ngày có kinh quá nhiều cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top