Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi Administrator26, 01:26 - 03/06/2013

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà bất cứ nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cần thiết để phát hiện sớm căn bênh này. Vậy biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn là gì? Đây là vấn đề đuợc rất nhiều nam giới quan tâm, vì viêm tinh hoàn có ảnh huởng rất lớn đến cuộc sống của họ. Nếu không đuợc điều trị kịp thời, có thể dẫn đến rất nhiều các bệnh khác.


 

bieu-hien-cua-benh-viem-tinh-hoa

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn

 

Những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn:  Viêm tinh hoàn biểu hiện ở 2 dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và mãn tính.

1.Viêm tinh hoàn cấp tính.
Nam giới khi mắc viêm tinh hoàn sẽ gặp những triệu chứng ban đầu như: sốt cao, đau vùng bìu. Phần háng và bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, tinh hoàn sưng, đau. Mào tinh dày lên và có cảm giác đau. Trường hợp thông thường, những triệu chứng cấp tính sẽ giảm sau 1 tuần.


2. Viêm tinh hoàn mãn tính
Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính. Một số bệnh viêm nhiễm thứ cấp như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.
Trong trường hợp viêm tinh hoàn mãn tính người bệnh thường thấy phần bìu đau, sưng. Cảm giác đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện xơ cứng ở các mức độ khác nhau như đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên. Bên cạnh đó người bệnh còn có kèm những triệu chứng khác như

+ Sốt cao, ớn lạnh

+ Thuờng có thêm triệu chứng vùng da ở bìu tinh hoàn sưng đỏ

+ Khi tiến hành thăm khám sẽ thấy bạch cầu trong máu tăng cao, tế bào bạch cầu hạt trung tính tăng cao, kiểm tra nước tiểu, có thể thấy huyết niệu và cầu bạch huyết dưới kính soi.

+ Người bệnh có tinh hoàn bị sưng to, đau nhức. Nếu có mủ thì khi chạm vào sẽ thấy cảm giác hơi đau.

+ Người bệnh thấy đau tinh hoàn, đau lây sang các vùng như bìu tinh hoàn, háng và bẹn.

+ Trẻ em mắc viêm tinh hoàn do virut có thể thấy tuyến duới má sưng đỏ và đau.

Bệnh viêm tinh hoàn nếu như không được tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm. Viêm tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, điều này lâu dần có thể dẫn đến vô sinh. Bên cạnh đó bệnh viêm tinh hoàn còn có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của đời sống tình dục.

Lời khuyên của các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội giành cho nam giới chính là khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn bạn cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Phòng khám là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với đội ngũ các y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, phòng khám được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp việc thăm khám và điều trị nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao, hạn chế nguy cơ tái phát.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc về bệnh viêm tinh hoàn hoặc các bệnh lý nam khoa khác bạn có thể gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 083 6633 399 để được tư vấn đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top