Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 07:44 - 03/07/2017

Bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không

Teo tinh hoàn là một trong những căn bệnh nam khoa hết sức nguy hiểm và trở thành một trong những nỗi ám ảnh đối với nam giới, đặc biệt đây còn là bệnh lý có thể đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Một trong những băn khăn của không ít nam giới chính là bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không?

 

 

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn có cấu tạo các ống sinh tinh có chức năng sản xuất tinh trùng. Bên cạnh đó tinh hoàn còn có các tế bào làm nhiệm vụ sản xuất nội tiết tố testosterone duy trì ham muốn tình dục.

 

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng teo tinh hoàn điển hình là do nam giới mắc bệnh viêm nhiễm ở tinh hoàn, biến chứng của bệnh quai bị. Một số trường hợp nam giới gặp phải tình trạng tổn thương nghiêm trọng ở tinh hoàn…cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn. Tinh hoàn ban đầu sẽ chuyển sang tình trạng xơ hóa, một thời gian sau sẽ gặp phải tình trạng teo nhỏ dần.

 

teo-1-ben-tinh-hoan-co-con-duoc-khong-1

 

Bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không?

 

Băn khoăn này của nam giới là điều hết sức dễ hiểu. Trả lời về thắc mắc này của đông đảo nam giới, các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội cho biết rằng trong trường hợp nam giới bị teo 1 bên tinh hoàn mà bên tinh hoàn còn lại vẫn hoạt động bình thường, khỏe mạnh. Khi tiến hành thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy chất lượng và số lượng của tinh trùng vẫn ở trong mức đảm bảo thì nam giới vẫn hoàn toàn có thể có con và trên thế giới đã có không ít nam giới vẫn được cảm nhận niềm hạnh phúc khi được làm cha với 5-6 người con dù chỉ 1 bên tinh hoàn. Tuy nhiên thông thường khi 1 bên tinh hoàn bị tổn thương thì rõ ràng bạn đã mất đi 50% khả năng làm cha. Và một bên tinh hoàn bị teo sẽ ảnh hưởng đến bên tinh hoàn còn lại.

 

Nhiều nam giới khi được kết luận về việc tinh hoàn bị teo đã vô cùng hoang mang lo lắng, thậm chí là hoảng hốt. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết rằng trên thực tế tình trạng teo tinh hoàn vẫn có khả năng có thể điều trị được. Chính vì thế khi phát hiện thấy mình có biểu hiện của tình trạng teo tinh hoàn nam giới có thể chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.

 

teo-1-ben-tinh-hoan-co-con-duoc-khong-2

 

Bị teo 1 bên tinh hoàn gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả, kịp thời nhất các bệnh lý Nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt đối với việc thăm khám và điều trị bệnh teo tinh hoàn, các bác sỹ áp dụng phương pháp điều trị bằng phương pháp độc đáo. Đó chính là việc áp dụng thuốc giúp kích thích tinh hoàn phát triển, đồng thời thúc đẩy quá trình sinh tinh từ các ống sinh tinh. Bên cạnh đó các bác sỹ còn kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y.

 

Y học cổ truyền được đánh giá là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả rất tích cực và hiệu quả đối với việc thăm khám và điều trị bệnh. Thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, kích thích quá trình sinh tinh nhằm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng đối với nam giới.

 

Bạn cần phải xác định rằng điều trị căn bệnh teo tinh hoàn là một trong những quá trình đòi hỏi sự kiên trì của cả bác sỹ và người bệnh. Trong quá trình điều trị nên thực hiện và tuân thủ theo đúng những chỉ định của các bác sỹ thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Đừng quá nóng vội mà sử dụng các loại thuốc kích thích, không những không khỏi bệnh mà còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm và khó khăn hơn trong điều trị.

 

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội đã giúp nam giới giải đáp được thắc mắc về việc: “Bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không?”, từ đó chủ động trong việc điều trị một cách kịp thời nhất. Hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trực tiếp đặt lịch khám, lấy mã số đặt hẹn hoặc gọi điện thoại theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp về lịch khám, địa chỉ, tư vấn trước khi đến khám và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top