tư vấn trực tuyến


Bệnh lậu

Cách chữa trị bệnh lậu
Cách chữa trị bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông qua giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, do lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên, có thể biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng trên lâm sàng. Vi khuẩn bệnh lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung ở nữ và trong đường niệu đạo ở nam.
 
 
Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ
Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ
Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, bệnh lậu còn ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Để phát hiện sớm bệnh lậu, chị em phụ nữ có thể tham khảo bài viết dưới đây.
 
Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới
Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới
Khi bị mắc bệnh lậu mãn tính song cầu khuẩn sẽ dọc theo niệu đạo nam giới mà xâm nhập vào hành tủy , tuyến tiền liệt , màng bộ của niệu đạo ,từ đó dẫn đến viêm nhiễm mãn tính những bộ phận này. Bệnh lậu ở nam giới làm thế nào tự kiểm tra?thông thường không có triệu chứng đặc thù riêng,khi cơ thể người bệnh có sức đề kháng thấp hoặc mất sức đề kháng (ví dụ sốt cao, tiêu chảy, say rượu hoặc do mệt mỏi quá mức ),bắt đầu phát sinh triệu chứng viêm niệu đạo .
 
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh, rất nhiều người trong thời gian này không hề nghĩ tới việc mình bị mắc bệnh, một khi đã phát tác thì sẽ biến thành khó chữa. Lậu là căn bệnh lây lan qua đường tình dục rộng khắp trên toàn thế giới, đồng thời cũng là bệnh có tỷ lệ phát bệnh cao nhất trong các bênh lây lan qua đường tình dục. Hiện tượng mắc phải bệnh này ở nước ta hiện nay không phải hiếm thấy,điều trị sớm Lậu là vô cùng quan trọng.
 
Dấu hiệu của bệnh lậu
Dấu hiệu của bệnh lậu
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu (Gonococcique). Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục.
 

Bài viết hữu ích:

 

Benhvienphukhoa.vn trên Google Plus

Liên kết hữu ích: chu kì kinh nguyệt, dat vong tranh thai, roi loan kinh nguyet phẫu thuật âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, chữa nam khoa, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh bao quy đầu, xet nghiem adn, nhan sam han quoc,che thai nguyen