Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi quang18, 02:42 - 17/06/2017

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Một trong những bệnh lý tinh hoàn mà các bác sỹ hết sức lưu ý nam giới chính là căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh lý này được liệt vào danh sách bệnh nguy hiểm vì có thể để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Một trong những băn khoăn của không ít nam giới chính là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

 


Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng hệ thống tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường, hậu quả là khiến tinh hoàn bị chảy sệ xuống. Giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng và các bệnh lý tinh hoàn nói chung thường gặp ở tinh hoàn trái, nguyên nhân chủ yếu là do tinh hoàn trái là nơi tập trung những hệ thống mạch máu chảy về tinh hoàn. Chính vì thế đây được coi là yếu điểm của bộ phận sinh dục nam giới.

 

benh-gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-vo-sinh-khong-1


Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh bị giãn bất thường, do hệ thống van của tĩnh mạch tinh bị yếu hoặc không có van, nên có hiện tượng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh. Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải là do cấu trúc giải phẫu của tĩnh mạch tinh phải ngắn và đổ xéo góc vào tĩnh mạch chủ dưới trong khi đó tĩnh mạch tinh trái dài hơn và đổ gần như vuông góc vào tĩnh mạch thận, ngoài ra có một số trường hợp giãn tĩnh mạch tinh do không có van hoặc hệ thống van tĩnh mạch bị suy yếu.


Tùy vào mức độ giãn của tĩnh mạch tinh mà nam giới sẽ có những triệu chứng điển hình như đau nhẹ ở tinh hoàn, cảm giác đau tăng lên khi nam giới vận động mạnh. Khi tình trạng giãn tĩnh mạch diễn ra nghiêm trọng thì cảm giác đau đớn sẽ ngày càng tăng lên. Khi nằm ngửa cảm giác đau có thể giảm đi, tuy nhiên sẽ xuất hiện trở lại khi nam giới vận động.


Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?


Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể làm chậm hoạt động của tinh hoàn do lượng máu ứ đọng thiếu oxi và các chất dinh dưỡng. Đây là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Càng để kéo dài và chậm trễ trong công tác điều trị thì việc khắc phục sẽ càng khó khăn hơn. Trên thực tế tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam và các nước trên thế giới ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản khoảng 15%. Nguyên nhân vô sinh do nam giới chiếm khoảng 50% trong đó giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân hay gặp nhất và tỷ lệ chiếm tới 20%.

 

benh-gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-vo-sinh-khong-2

 

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nguy cơ teo tinh hoàn ở nam giới


Bên cạnh đó, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn phải đối mặt với nguy cơ bị teo tinh hoàn. Chính vì thế mà việc điều trị cần phải được can thiệp một cách kịp thời giúp giảm thiểu những biến chứng đối với sức khỏe.


Việc điều trị cần căn cứ dựa trên tình trạng bệnh lý. Với những người có mức độ giãn nhẹ các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị nội khoa bằng thuốc. Bên cạnh đó, những trường hợp bệnh có diễn biến nặng các bác sỹ sẽ can thiệp bằng phẫu thuật. Thủ thuật ngoại khoa giúp thắt tĩnh mạch và đưa tinh hoàn về vị trí ban đầu.


phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế những biến chứng


Hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để đặt lịch hẹn khám và hưởng những ưu đãi hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Xem thêm
Gói khám viêm nhiễm phụ khoa Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Gói khám viêm nhiễm nam khoa Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Gói khám bệnh xã hội Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top