Thời gian làm

7:30 tới 20:00

Điện thoại hỗ trợ

024. 3825 5599 - 083 6633 399

☰ MENU
Viết bởi Administrator26, 02:37 - 18/10/2018

18 tuổi không có kinh nguyệt là bị bệnh gì

18 tuổi không có kinh nguyệt là bị bệnh gì? 18 tuổi chưa có kinh nguyệt có thể do bạn đang mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh ở tuyến giáp hay suy dinh dưỡng… Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết chính xác nguyên nhân bệnh lý khiến 18 tuổi không có kinh nguyệt ở nữ giới.

 

Trước kia, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường xuất hiện khi bạn gái bước vào độ tuổi 15-18. Tuy nhiên ngày nay, một số bạn gái bắt đầu dậy thì và xuất hiện kinh nguyệt từ rất sớm (khoảng 11-12 tuổi) khiến những bạn 18 tuổi mà chưa có kinh nguyệt cảm thấy lo lắng không biết mình có đang mắc bệnh gì hay không.

 

18-tuoi-khong-co-kinh-nguyet-la-bi-benh-gi-1

 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến 18 tuổi không có kinh nguyệt:

Nguyên nhân bệnh lý khiến 18 tuổi không có kinh nguyệt

Hội chứng buồng trứng đa nang

18 tuổi không có kinh nguyệt có thể do bạn đã mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Buồng trứng đa nang được hiểu là sự gia tăng bất thường về nồng độ androgen (hormone nam giới) trong cơ thể nữ giới, làm gián đoạn sự phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ khiến nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều nhưng trứng không thể trưởng thành và chín được, dẫn đến không có hiện tượng rụng trứng. Ngoài ra, nữ giới bị hội chứng đa nang buồng trứng thì buồng trứng có một lớp vỏ dày khiến các nang trứng không thể phát triển. Hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó, hiện tượng phóng noãn sẽ không thể xảy ra sẽ dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh.

Bệnh ở tuyến giáp

Bệnh ở tuyến giáp có thể làm tăng hoặc giảm bài tiết prolactin – hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết. Việc thay đổi nồng độ hormone này có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

18-tuoi-khong-co-kinh-nguyet-la-bi-benh-gi-2

Nguyên nhân khác

• Suy dinh dưỡng: Người quá gầy dễ bị ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn, gây nên hiện tượng mất kinh.

• Vận động quá nhiều: Nữ giới luyện tập thể thao căng thẳng có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt, gây nên hiện tượng vô kinh.

• Phẫu thuật: Phẫu thuật có thể gây dính tử cung dẫn đến ứ huyết bên trong và khiến kinh nguyệt bị trì hoãn.

• Ngoài ra, tinh thần thường xuyên căng thẳng, thay đổi môi trường hay tác dụng phụ của thuốc… cũng có thể ảnh hưởng đến các bệnh nội tiết và gây trì hoãn kinh nguyệt.

Tốt nhất, nếu 18 tuổi mà chưa thấy kinh nguyệt, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Các bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đó đồng thời chỉ định hướng giải quyết tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Kinh nguyệt ra nhiều vón cục có màu đen sẫm

Nếu còn băn khoăn về địa chỉ thăm khám kinh nguyệt, bạn có thể đến Phòng Khám 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe lâu năm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Với trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm, Phòng Khám Ngô Quyền đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp có kinh muộn không chỉ riêng tại địa bàn Thủ đô mà còn cho các tỉnh thành lân cận.

Những thông tin trên đây giúp bạn biết một số lý do khiến 18 tuổi không có kinh nguyệt. Để được tư vấn cụ thể và chính xác, bạn vui lòng chat trực tuyến với các bác sĩ hoặc liên hệ số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí. Chúc bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng này!

Giới thiệu phòng khám

Phòng khám sản - phụ – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội - đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y ... Chi tiết

Video clip
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Xem thêm
Tư vấn dài và hẹp bao quy đầu Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt
Nguy hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Bác sỹ chuyên khoa: Hà Thị huệ
Chuyên đề bệnh
  • Click-chat-now
  • Click-chat-now
Chuyên mục

phu khoa

Đăng ký khám bệnh
Scroll to top